ประมวลภาพถ่ายฝีพระหัตถ์

more
คู่มือมาตราฐานการปฏิบัติงาน
การจัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร

คู่มือการให้บริการทำบัตรประจำตัวสื่อมวลชนในประเทศ แบบ Smart Card

more
คู่มือการใช้หอประชุม
FONTSIZE
ข่าวประชาสัมพันธ์
พิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุกรมประชาสัมพันธ์ เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วม

วันที่ 21 พ.ย. 2554 (จำนวนคนอ่าน 101 คน)
พิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุ
 
นางสาวกรรณิกา ชีวภักดี หัวหน้าพิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุกรมประชาสัมพันธ์ ได้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วม ที่คาดว่าน้ำจากอยุธยาจะไหล่บ่ามาทางปทุมธานี นนทบุรี และกรุงเทพฯ ซึ่ง พหจ.มีคลังเก็บวัตถุพิพิธภัณฑ์และเทปยูเมติก ที่สถานีเครื่องส่งวิทยุกระจายเสียงบางพูน จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ ๑๙ ตุลาคม ๒๕๕๔ ได้นำทีมงานฯ ลงพื้นที่ตรวจสภาพคลังเก็บวัตถุพิพิธภัณฑ์และเทปยูเมติก พร้อมทั้งได้เคลื่อนย้ายเทปวีดีทัศน์ที่กองอยู่ที่ต่ำไปเก็บไว้บนชั้นสูงสุดของชั้นเก็บของสูงประมาณ ๔ เมตร ในคลังเก็บของที่บางพูน หลังจากเสร็จภารกิจ จึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ ระหว่างทางมีประชาชนนำรถยนต์ขึ้นมาจอดบนกลางเกาะถนนและทางขึ้น-ลงทางด่วนตลอดทาง และแล้วในคืนนั้นเอง น้ำเข้ามาบางพูนสูงขึ้นๆ อย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ได้ หลังจากอุทกภัยได้ขยายวงกว้างขึ้น พิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุ กรมประชาสัมพันธ์ มีสถานที่ในจัดแสดงวัตถุพิพิธภัณฑ์ ๒ แห่ง คือ พิพิธภัณฑ์การกระจายเสียง และห้องสมุดโสตทัศน์ เป็นอาคารชั้นเดียวที่ได้รวบรวมวัตถุพิพิธภัณฑ์อันทรงคุณค่ายิ่ง และที่มีอัตราความเสี่ยงต่อการถูกน้ำท่วมในครั้งนี้ พิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุกรมประชาสัมพันธ์ ร่วมกับ คุณโดม สุขวงศ์ ผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) และคุณชลิดา เอื้อบำรุงจิต ผู้อำนวยการมูลนิธิหนังไทย ซึ่งเป็นเครือข่ายด้านการอนุรักษ์สื่อโสตทัศน์ ช่วยกันทำการขนย้ายแผ่นเสียงจำนวนกว่า ๔๐,๐๐๐ แผ่น และเทปวีดีทัศน์กว่า ๑๐๐ กล่อง จากห้องสมุดโสตทัศน์ไปเก็บที่อาคารหอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งปลอดภัยกว่า โดยคุณชลิดา ได้แจ้งข่าว ทาง Facebook และออกอากาศทาง จส.๑๐๐ เชิญชวนผู้ที่มีจิตอาสามาช่วยกันขนแผ่นเสียงหนีน้ำ มีอาสาสมัครจำนวนกว่า ๔๐ คน ใช้เวลาเพียง ๒ วัน ( ๒๕-๒๖ ตุลาคม ๒๕๕๔ ) มาช่วยกันอย่างแข็งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณประดิษฐ์ หิรัญประดิษฐ์และคุณวรพรรณ หิรัญประดิษฐ์ เจ้าของบริษัทโปลิโฟม อุตสาหกรรม จำกัด ที่ประสบอุทกภัยในนิคมอุตสาหกรรม นวนครมาก่อนได้กรุณาจัดจ้างรถและเจ้าหน้าที่มาช่วยอนุรักษ์มรดก สื่อโสตทัศน์ของชาติ ทั้ง ๒ วัน
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ขอเชิญชมนิทรรศการเพลงชาติสยาม พ.ศ.๒๔๗๗ แผ่นเสียงแผ่นแรกของสำนักงานโฆษณาการสื่อบันทึกเสียงที่เก่าแก่ที่สุดของกรมประชาสัมพันธ์ ในโอกาส ๑๒ ปีแห่งการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุกรมประชาสัมพันธ์
อธิบดีกรมอาเซียนประกาศผลการตัดสินการประกวดภาพวาดเนื่องในโอกาสการจัดงานวันอาเซียน ประจำปี ๒๕๕๖
พหจ. สพป. ออกปฏิบัติงานแปลงระบบฯ ณ สปข.๓ เชียงใหม่
เปิดค่ายเยาวชนอาเซียน ตามโครงการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจเรื่องประชาคมอาเซียน
รายชื่อจังหวัดและวัดที่กำหนดจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จเจ้าฟ้าเพชรรัตนฯ หน้า 2
กรมประชาสัมพันธ์ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดงานวันมรดกโสตทัศน์โลกแห่งประเทศไทย ณ Life Style Hall ชั้น ๒ สยามพารากอน เน้น ภาพและเสียงแห่งความทรงจำของอดีตนายกรัฐมนตรีไทย
ความเป็นมาของวันมรดกโสตทัศน์โลก
กรมประชาสัมพันธ์จัดงาน ๑ ทศวรรษพิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุกรมประชาสัมพันธ์ ณ อาคารหอประชุมกรมประชาสัมพันธ์
ขอเชิญร่วมงานวันมรดกโสตทัศน์โลกแห่งประเทศไทย
ขอเชิญชมพิพิธภัณฑ์การกระจายเสียงกรมประชาสัมพันธ์
กพร. เผยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้เหมืองแร่โพแทชทำข้อมูลฐานเปรียบเทียบยุติข้อโต้แย้งผลกระทบจากการทำเหมือง
กรมประชาสัมพันธ์ ร่วมกับกรมป่าไม้ จัดสัมมนา “เครือข่ายสื่อมวลชน เรียนรู้ป่าชุมชนตามวิถีประชารัฐ”
กรมประชาสัมพันธ์จัดอบรมและพัฒนาความรู้ในการผลิตข่าวและรายการเพื่อต่อต้านการทุจริต คอร์รัปชันและประพฤติมิชอบ รุ่นที่ 2 นำร่อง 7 จังหวัดภาคอีสาน
กรมประชาสัมพันธ์จัดอบรมและพัฒนาความรู้ในการผลิตข่าวและรายการเพื่อต่อต้านการทุจริต คอร์รัปชันและประพฤติมิชอบ รุ่นที่ 2 นำร่อง 7 จังหวัดภาคอีสาน
กรมประชาสัมพันธ์จัดอบรมและพัฒนาความรู้ในการผลิตข่าวและรายการเพื่อต่อต้านการทุจริต คอร์รัปชันและประพฤติมิชอบ รุ่นที่ 2 นำร่อง 7 จังหวัดภาคอีสาน
จำนวนคนอ่าน 102 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
 ปฏิทินกิจกรรม
« เมษายน 2560 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
       1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30
ดูปฏิทินทั้งหมด